Thứ Năm, 9 tháng 7, 2015

Con Bề Bề, tôm thuyền , tôm tích.

Con Bề Bề

Bề bề còn có các tên gọi khác nhau theo phương ngữ của từng vùng miền. Có nơi gọi là tôm tích, có nơi lại gọi là tôm tít. Canh bầu nấu bề bề rất hợp để thanh nhiệt cái nóng của mùa hè.Ngoài ra bề bề có thể chế biến rang muối, hấp bia, rang me, nướng , hấp ...rất tuyệt vời.
Con Bề bề gần giống con tôm nhưng bề bề nhiều chân hơn. Trước kia ít người chú ý đến loại bề bề này nhưng nhờ khách du lịch mà nó đã trở thành món ăn được ưa chuộng với giá đắt đỏ

Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian để e về các vùng biển thưởng thức được.Việc vận chuyển bề bề cũng rất khó khăn, vì nếu bề bề chết lượng thịt sẽ bị hao đi đáng kể, còn bị mất đi vị ngọt và chắc nữa.Cho nên khi chọn mua thực khách nên chọn những con còn sống sẽ đảm bảo.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét